Hội ND xã Ninh Vân (Ninh Bình): Đẩy mạnh khai thác các nguồn vốn, giúp nông dân phát triển kinh tế
16:10 - 20/04/2018
(Quỹ HTND)-  Hội ND xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư đã chủ động tham mưu với cấp ủy Đảng, UBND tạo điều kiện xây dựng Quỹ HTND, khai thác và quản lý các nguồn vốn của ngân hàng CSXH, ngân hàng NN & PTNT và các dự án của các tổ chức, doanh nghiệp giúp nông dân phát triển kinh tế.
Hội nghị giao vốn vay 1 tỷ đồng Quỹ Hỗ trợ nông dân nguồn TW Hội cho nông dân xã Ninh Vân

Đến nay, tổng dư nợ từ các nguồn đạt 49.261 triệu đồng cho 515 hộ vay. Trong đó, ngân hàng CSXH huyện là 9.214 triệu đồng với 394 hộ vay ở 12 tổ TK & VV; ngân hàng NN & PTNT huyện: 39 tỷ đồng ở 7 Tổ vay vốn. Nguồn vốn Quỹ HTND là 1.047 triêụ đồng, cho 33 hộ vay.


Từ các nguồn vốn trên, nhiều hộ nông dân trong xã mạnh dạn đầu tư mua máy móc, mở rộng nhà xưởng, xây dựng mô hình trồng trọt, chăn nuôi hiệu quả. Đặc biệt, sau khi Quỹ HTND Trung ương giải ngân 1 tỷ đồng cho 15 hộ vay phát triển nghề chế tác đá mỹ nghệ, Hội ND xã đã vận động thành lập Tổ hội nghề nghiệp Chế tác đã mỹ nghệ Ninh Vân với 30 thành viên nhằm tăng cường liên kết giữa các hộ nông dân trong sản xuất kinh doanh theo chuỗi giá trị. Nhiều hộ có thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.


Bên cạnh đó, để phát huy hiệu quả đồng vốn, Hội ND xã thường xuyên phối hợp với các hợp tác xã, Trung tâm giống, Chi cục thủy sản tỉnh, Công ty phân lân Ninh Bình, Công ty phân bón miền Nam tổ chức các lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật trong trồng trọt và chăn nuôi, sử dụng phân bón đúng cách, giúp nông dân có kiến thức cơ bản yên tâm đầu tư mở rộng sản xuất, nâng cao thu nhập.

Phạm Hường
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Quỹ Hỗ trợ nông dân góp phần xây dựng nông thôn mới