Huyện Phù Cát (Bình Định): Hiệu quả vốn vay ưu đãi dành cho học sinh, sinh viên
16:54 - 07/10/2019
(Quỹ HTND)- Thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với học sinh, sinh viên, đến nay, có nhiều học sinh, sinh viên nghèo, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện đã có cơ hội được tiếp tục tới trường.

Ngân hàng chính sách xã hội huyện đang giao dịch tại xã Cát Hiệp

Hiện nay, nguồn vốn tín dụng chính sách đã được triển khai đến 18/18 xã, thị trấn trong toàn huyện, tạo điều kiện cho người nghèo và các đối tượng chính sách có nhu cầu được tiếp cận vốn một cách thuận lợi, kịp thời nhất. Theo Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã có hơn 289,494 tỷ đồng được giải ngân cho trên 29.161 lượt học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn; dư nợ đến nay đạt gần 76 tỷ đồng, với hơn 2.400 khách hàng còn dư nợ. 


Gia đình bà Huỳnh Thị Thu (51 tuổi) trú tại thôn Chánh Thiện, xã Cát Thành, là một trong những hộ nghèo, sống chủ yếu bằng nghề sản xuất nông nghiệp. Bà Thu chia sẻ: “Trước kia vợ chồng chỉ học hết cấp 2. Nhận thấy "đói" cái chữ còn khổ hơn thiếu ăn, thiếu mặc, nên chúng tôi quyết tâm dù vất vả đến đâu cũng cố gắng nuôi các con ăn học đầy đủ. Gia đình tôi có 3 con đã thi đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng, nhờ chương trình tín dụng học sinh sinh viên, cho vay số tiền 72 triệu đồng để trang trải chi phí học tập cho các con từ nguồn Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, hiện các cháu đều đã có việc làm ổn định, kinh tế gia đình cũng vững vàng hơn”.


Những năm qua, hầu như không có sinh viên nào vì gia đình khó khăn mà phải bỏ dở việc học. Chương trình vay vốn này là sự tiếp bước cho sinh viên được học tập, có tay nghề vững vàng để khi tốt nghiệp tự phát triển kinh tế, xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ năng động có tay nghề cho địa phương”.


Thời gian tới, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác phổ biến trực tiếp thông qua các buổi sinh hoạt của Tổ TK&VV tại các địa phương để người dân nắm rõ hơn về chính sách tín dụng. Đồng thời, tập trung triển khai huy động vốn, chủ động giải ngân các chương trình tín dụng theo kế hoạch nhằm đáp ứng kịp thời và đầy đủ nhu cầu vốn vay cho học sinh, sinh viên trong huyện. Qua đó, góp phần mở ra cơ hội học tập cho học sinh, sinh viên và bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.
 

Lương Ngọc Tấn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Hỗ trợ vay vốn phát triển cây ăn quả