Long An: 15.000 hộ hội viên, nông dân thoát nghèo nhờ vốn chính sách
14:26 - 09/09/2019
(Quỹ HTND)- Sau 05 năm thực hiện Chỉ thị 40-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Hội ND tỉnh đã tạo sự chuyển biến rõ nét trong sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng CSXH, coi công tác lãnh đạo, chỉ đạo đối với hoạt động tín dụng CSXH là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội. 
Mô hình trồng chanh tại huyện Bến Lức giúp nhiều hộ hội viên, nông dân thoát nghèo bền vững


Đến ngày 30/6/2019 Hội ND tỉnh quản lý tổng dư nợ là 995.580 triệu đồng với 893 Tổ TK&VV cho 38.915 hộ.
 
 
Các cấp Hội hàng năm đã tổ chức trên 52.000 cuộc tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, các quy định của ngân hàng CSXH trong việc cho vay đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác cho trên 1,7 triệu lượt hội viên, nông dân.
 
 
Công tác tuyên truyền thông qua nhiều hình thức và phương tiện như: thông tin trong các cuộc họp tổ TK&VV hoặc lồng ghép trong các cuộc họp chi, tổ Hội hàng tháng, duy trì phát hành báo Hội, viết tin bài cộng tác trên tờ tin của Hội, trên Báo Long An, Báo Nông thôn ngày nay. 
 
 
Hàng năm 15/15 huyện, thị xã, thành Hội chủ động phối hợp với ngân hàng CSXH tổ chức tập huấn hướng dẫn nghiệp vụ, triển khai, phổ biến kịp thời các chủ trương, chính sách mới về tín dụng ưu đãi hoặc các chính sách có liên quan đến hoạt động ủy thác cho cán bộ Hội và Tổ TK&VV tại địa phương. Việc thành lập Tổ TK&VV đã tạo điều kiện mở rộng và nâng cao chất lượng sinh hoạt của chi, tổ Hội, góp phần phát triển trên 7.000 hội viên mỗi năm.
 
 
Đã xuất hiện nhiều mô hình kinh tế nông nghiệp ứng dụng khoa học kỹ thuật mang lại hiệu quả cao và phát triển bền vững được nhân rộng, các hình thức hợp tác, liên kết sản xuất được mở rộng, phát triển, từng bước nâng cao ý thức nông dân trong việc bảo vệ môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm như: Trồng Thanh long (Châu Thành), trồng chanh (Bến Lức, Thạnh Hóa, Đức Huệ), tôm vùng hạ (Cần Đước, Cần Giuộc, Tân Trụ, Châu Thành), mô hình nuôi bò vỗ béo và bò sinh sản (Đức Hòa, Đức Huệ, Châu Thành, thành phố Tân An và một số huyện Đồng Tháp Mười) ….
 
 
Việc thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 40-CT/TW đã giúp hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích, có hiệu quả, góp phần tạo điều kiện cho khoảng 40.000 hộ vươn lên thoát nghèo, trong đó có khoảng 15.000 hộ là hội viên, nông dân.
 

Phương Thảo
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email

Bài đọc nhiều nhất

Phát triển chăn nuôi trâu sinh sản ở miền núi