Hà Tĩnh: Vốn chính sách giúp trên 24 ngàn hộ nông dân thoát nghèo
16:42 - 30/08/2019
(Quỹ HTND)- Đến 30/6/2019, 13/13 Hội ND huyện, thành phố, thị xã ký chương trình ủy thác với Ngân hàng CSXH cùng cấp về ủy thác vay vốn, với tổng dư nợ đạt 1.682.496 tỷ đồng tăng 436.461 tỷ đồng so với thời điểm trước khi có Chỉ thị số 40- CT/TW. 

Nguồn vốn chính sách đã giúp nhiều hộ hội viên nông dân ở Hà Tĩnh thoát nghèo

Từ năm 2014 đến nay, nguồn vốn trên đã giúp hơn 24 nghìn hộ nghèo thoát nghèo; đã có gần 21 nghìn lượt hộ được vay vốn xây dựng và sửa chữa nhà ở; hơn 6 nghìn lượt hộ vay cho con em đi học tại các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp; hơn 25 nghìn lượt hộ vay xây dựng hệ thống nước sạch bảo đảm vệ sinh môi trường.


Nhằm phát huy hiệu quả sử dụng vốn của các hộ vay; Ban thường vụ Hội Nông dân tỉnh đã chỉ đạo các cấp hội từ huyện đến cơ sở tập trung xây dựng các mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả gắn với phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”.


Để sử dụng nguồn vốn vay hiệu quả, các cấp Hội đã phối hợp với ngành, công ty, doanh nghiệp cung ứng dịch vụ hỗ trợ nông dân, tổ chức tập huấn, tư vấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho trên 100 nghìn lượt hộ hội viên nông dân được hưởng lợi từ nguồn vốn uỷ thác của ngân hàng CSXH. Cùng với đó, công tác củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của Tổ TK&VV được các cấp Hội đặc biệt quan tâm, chú trọng. Tỷ lệ thành viên nộp lãi đúng kỳ hạn của các tổ đạt trên 96%.


Các cấp Hội đã tích cực phối hợp với ngân hàng CSXH thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát, đánh giá phân loại chất lượng hoạt động của tổ tiết kiệm và vay vốn để có giải pháp củng cố, kiện toàn đối với những tổ xếp loại trung bình, yếu kém. Tỷ lệ tổ xếp loại tốt đạt trên 90 %.
 

Văn Thành
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email

Bài đọc nhiều nhất

Phát triển chăn nuôi trâu sinh sản ở miền núi