Ninh Bình: Phát triển mô hình kinh tế tổng hợp nhờ vốn chính sách
08:48 - 29/01/2019
(Quỹ HTND)- Từ một hộ nghèo của xã, sau nhiều năm lam lũ, vất vả, gia đình chị Bùi Thị Lưu ở thôn Ngọc, xã Thạch Bình, huyện Nho Quan đã tìm được hướng phát triển kinh tế từ các lớp chuyển giao KHKT về chăn nuôi, trồng trọt do Hội ND các cấp tổ chức. 

Chị Lưu thu hoạch cỏ voi

Năm 2013, được Hội ND xã tạo điều kiện, đứng ra tín chấp với ngân hàng CSXH cho vay 50 triệu đồng chuyển đổi hơn 1 mẫu đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng ngô, khoai, cỏ voi phục vụ cho việc chăn nuôi.  Cùng với đó chị đã đầu tư xây dựng khu chuồng trại, chăn nuôi 10 con lợn nái, 50 con lợn thương phẩm và 10 con trâu bò.


Mô hình chăn nuôi của gia đình chị có nguồn thu nhập ổn định từ 100 triệu – 150 triệu đồng/năm. Chị Lưu tâm sự: “Trước kia chưa được các cấp hội giúp đỡ tư vấn về khoa học kỹ thuật cũng như lựa chọn con giống phù hợp nên vợ chồng tôi dù vất vả quanh năm cũng chỉ đủ ăn. Nhờ có các cấp Hội giúp đỡ gia đình tôi đã lựa chọn hướng phát triển kinh tế phù hợp không chỉ trông chờ vào cây lúa mà còn trồng cỏ, nuôi lợn cho hiệu quả kinh tế cao hơn”.
 
Lê Bích
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Mô hình nuôi hàu an toàn tại Quảng Ninh