Ngân hàng CSXH thành phố Cần Thơ: Giúp nông dân mở rộng quy mô sản xuất, nâng cao thu nhập
10:51 - 31/10/2018
(Quỹ HTND)- Thời gian qua, chi nhánh ngân hàng CSXH thành phố đã góp phần tích cực trong công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm, bảo đảm an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
Ngân hàng CSXH giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách nhân rộng các mô hình làm ăn hiệu quả.Đến nay, tổng nguồn vốn của ngân hàng CSXH thành phố đạt trên 2.025 tỷ đồng, trong đó vốn nhận uỷ thác là 122 tỷ đồng (tổng dư nợ cho vay từ chương trình giải quyết việc làm đến nay là 214 tỷ đồng). Nguồn vốn trên đã giải quyết cho 22.614 lượt hộ gia đình được vay, thu hút và tạo việc làm mới cho 33.921 lao động.
 
 
Hiện toàn thành phố có 85 Điểm giao dịch cấp xã và 2.040 Tổ TK&VV, trong đó có 99,75% tổ được xếp loại khá tốt. Tiêu biểu có Tổ TK&VV ấp Nhơn Phú A, xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền do chị Nguyễn Nhã Vi làm Tổ trưởng đã giúp hộ nghèo hộ cận nghèo tiếp cận thuận lợi 1,2 tỷ đồng để đầu tư phát triển thâm canh vườn cây ăn trái, phát triển nghề nuôi cá hầm, cá bè. Từ đó, nhiều tổ viên thoát nghèo bền vững.
 
 
Để phát huy hiệu quả nguồn vốn, ngân hàng CSXH đã phối hợp với chính quyền địa phương, các tổ chức Hội, đoàn thể giải ngân nguồn vốn đến các đối tượng thụ hưởng. Trong đó, các cấp Hội ND thành phố đang quản lý 783 Tổ TK&VV với dư nợ ủy thác đạt gần 819 tỷ đồng.
 
 
Chị Nguyễn Thị Hoàng Oanh ở khu vực 3, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều được vay 40 triệu đồng từ ngân hàng CSXH đầu tư vườn hoa cảnh. Có vốn, chị cải tạo không gian trưng bày khu vườn cho khách đến lựa chọn mua hoa tại vườn. Mô hình mang lại cho chị thu nhập hơn 8 triệu đồng/tháng.
 
 
Ông Lê Văn Sáu, ngụ ấp Mỹ Long, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền được vay 50 triệu đồng từ ngân hàng CSXH đầu tư phát triển vườn cam 4.500m2. Năm 2017, vườn cam của ông đã mang về thu nhập trên 200 triệu đồng và tạo việc làm cho 4 lao động nông thôn.
 
 
Có thể thấy, nguồn vốn ngân hàng CSXH đã giúp các hộ mở rộng quy mô sản xuất, tạo việc làm, nâng cao thu nhập. Thời gian tới, ngân hàng CSXH thành phố sẽ tích cực huy động vốn, đẩy mạnh công tác cho vay, thu hồi nợ, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, bảo đảm các hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích, hiệu quả, góp phần tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho người lao động nông thôn.

Nam Hải
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email

Bài đọc nhiều nhất

Quỹ Hỗ trợ nông dân góp phần xây dựng nông thôn mới