Hội ND - Ngân hàng CSXH tỉnh Phú Thọ: Sơ kết chương trình phối hợp liên tịch năm 2022
09:21 - 30/12/2022
(Quỹ HTND)- Hội ND tỉnh và Ngân hàng CSXH tỉnh vừa tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả phối hợp về việc thực hiện ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Thị Phương Hạnh - Chủ tịch Hội ND tỉnh Phú Thọ phát biểu tại Hội nghị

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Nguyễn Thị Phương Hạnh - Uỷ viên Ban Thường vụ Trung ương Hội NDVN, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội ND tỉnh; Trương Việt Phương - Giám đốc Ngân hàng CSXH tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Hội ND, Ngân hàng CSXH tỉnh và các huyện, thị, thành.

 
Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi những thuận lợi, khó khăn trong quá trình tổ chức thực hiện; đồng thời đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả việc thực hiện ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trong năm 2023 và những năm tiếp theo.
 
 
Qua một năm qua thực hiện thoả thuận phối hợp, các cấp Hội đã làm tốt công tác thực hiện ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Tính đến 30/11/2022, tổng dư nợ ủy thác qua Hội ND đạt 1.465.113 triệu đồng thông qua 1.014 Tổ TK&VV - là đơn vị có dư nợ cao nhất trong các tổ chức chính trị xã hội nhận ủy thác vốn vay từ Ngân hàng CSXH trên địa bàn tỉnh (chiếm 27,91%/ tổng dư nợ ủy thác, tăng 138.656 triệu đồng so với cùng kỳ năm 2021), đạt 9,8%/năm.
 

Các cấp Hội phối hợp với hệ thống Ngân hàng tích cực chỉ đạo gắn với việc giải ngân cho vay hỗ trợ, tuyên truyền, vận động, xây dựng 11 Hợp tác xã, 8 Tổ hợp tác, 28 chi Hội ND nghề nghiệp, 9 tổ Hội ND nghề nghiệp.
 

Nguồn vốn của Ngân hàng CSXH đã giúp hội viên, nông dân đầu tư sản xuất, thâm canh, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi nhằm tăng năng suất, nâng cao thu nhập cho từng gia đình; từng bước giảm tình trạng cho vay nặng lãi, tạo cơ hội cho người dân có thu nhập thấp, không có tài sản thế chấp tiếp cận được nguồn vốn vay phát triển sản xuất.
 

Lý Quang Đại
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email

Bài đọc nhiều nhất

Hiệu quả từ nuôi dê sinh sản