Huyện Phù Cát (Bình Định): Người dân phấn khởi đón nhận vốn ưu đãi
09:45 - 25/05/2022
(Quỹ HTND)- Sau 4 tháng ban hành, Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ tiếp tục là “đòn bẩy” quan trọng để phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội sau hơn 2 năm chịu tác động của dịch Covid-19.
Ký kết hợp đồng giải ngân các chương trình theo Nghị quyết 11


Những món vay đầu tiên trong gói vay phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội theo tinh thần của Nghị quyết số 11/NQ-CP đã được cán bộ tín dụng của phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Phù Cát vừa được trao đến các hộ dân.

 

Là một trong những hộ đầu tiên được giải ngân vốn vay đợt này, bà Trần Thị Thập ở xã Cát Tân không giấu được niềm vui. Bà Thập có 02 con đều đang học cấp 2. Hai năm qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên nhiều thời điểm, các con bà phải học trực tuyến. Tuy nhiên, vì chưa mua được máy tính nên bà phải "nhường” chiếc điện thoại của mình để con học online.

 

"Ba mẹ con dùng chung điện thoại rất bất tiện nhưng vì kinh tế khó khăn nên chưa mua được máy tính cho con. Tôi rất cảm ơn Đảng, Nhà nước quan tâm, có chính sách cho vay học sinh, sinh viên mua máy tính và thiết bị học tập trực tuyến. Đây là chính sách thiết thực, lãi suất phù hợp, gia đình tôi sẽ mua máy tính để con học tập tốt hơn” - bà Thập chia sẻ.

 

Tại điểm giao dịch của Ngân hàng CSXH ở Ủy ban nhân dân xã Cát Tân, ngay từ đầu giờ sáng đã có hàng chục người dân đến hoàn tất các thủ tục để nhận vốn vay. Anh Đặng Quang Tấn, ở thôn Tân Hòa là một trong những hộ được giải ngân vốn vay từ chương trình cho vay hỗ trợ, duy trì và mở rộng việc làm.

 

Những năm trước, anh Tấn vào Sài Gòn làm công nhân để có thu nhập trang trải cho gia đình. Tuy nhiên, hơn 1 năm qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, anh phải ở nhà nên thu nhập giảm sút, đời sống bấp bênh. Do đó, khi được Tổ TK&VV tuyên truyền về chương trình cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm theo Nghị quyết số 11/NQ-CP, anh rất vui mừng. Nhận được khoản vay 50 triệu đồng từ phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện, anh Tấn cho biết sẽ dùng để đầu tư chăn nuôi.

 

"Ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên công việc của tôi không ổn định. Được vay vốn của Ngân hàng CSXH, tôi không phải đi làm xa nữa mà ở nhà phát triển kinh tế, tập trung chăn nuôi. Đây là nguồn vốn rất ý nghĩa đối với những lao động tự do như tôi” - anh chia sẻ.

 

BOX: Năm 2022, phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện được giao 13,2 tỷ đồng thực hiện cho vay phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết số 11/NQ-CP với 4 chương trình cho vay. Cụ thể: Chương trình cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm được giao 7 tỷ đồng; cho vay đối với cá nhân, hộ gia đình để mua, thuê mua nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân được giao 5 tỷ đồng; cho vay học sinh, sinh viên mua máy tính và thiết bị học tập trực tuyến được giao 1,2 tỷ đồng.

 

Lương Ngọc Tấn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email

Bài đọc nhiều nhất

Hiệu quả từ nuôi dê sinh sản