Vườn mai ghép thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm
15:55 - 06/06/2018
(Quỹ HTND)- Ông Lê Văn Toại (Ba Toại) – thôn Trung Nam, xã Diên Toàn, huyện Diên Khánh (Khánh Hòa), hội viên Hội ND đã vươn lên làm giàu từ nguồn vốn vay của ngân hàng Nông Nghiệp & Phát triển nông thôn với mô hình trồng và chăm sóc mai cảnh, thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Những gốc mai ghép thành phẩm


Trong suốt quá trình làm nghề, ông Lê Văn Toại đã phải lặn lội đi khắp mọi nơi, cứ ở đâu, vườn nào có mai đẹp thì ông đều đến thăm quan học hỏi và tích lũy kinh nghiệm cũng như kiến thức về mai. Thậm chí, có những lần ông phải vào tận TP HCM… để tìm kiếm những giống mai đẹp. Với tình yêu và niềm đam mê mãnh liệt cho cây mai, ông Toại đã phải dày công nghiên cứu các dáng thế đẹp, độc, lạ, sau đó qua bàn tay khéo léo của mình, ông tiếp tục cắt tỉa, “gọt dũa” cho ra thành phẩm ưng ý nhất.


Và cũng chính nhờ tình yêu đó đã giúp ông Toại ngày càng trở nên khéo léo hơn mỗi khi uốn nắn, chăm sóc và sáng tạo ra nhiều gốc mai đẹp. Hiện nay, trong vườn nhà ông Toại có khoảng hơn 200 cây mai ghép đã được ghép chuẩn với đủ kích cỡ lớn nhỏ và đủ kiểu dáng khác nhau. Ngoài ra, còn hơn 100 gốc mai ghép thô chưa hoàn chỉnh. Ngoài vườn mai của mình, ông còn làm dịch vụ chăm sóc, và ghép mai cảnh cho các khách hàng có nhu cầu. Mỗi năm cứ đến dịp tết, vườn mai của ông thường nhận được những đơn hàng từ thành phố Hồ Chí Minh và một số địa phương khác.
 

Thanh Hải – Hội Nông dân xã Diên Toàn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email

Bài đọc nhiều nhất

Hiệu quả từ nuôi dê sinh sản