Hòa Bình: Nông dân năng động chuyển hướng kinh doanh để làm giàu
16:09 - 17/03/2022
(Quỹ HTND)- Trước đây cuộc sống của gia đình chị Nguyễn Thị Thanh ở thôn Minh Thành xã Yên Trị, huyện Yên Thuỷ rất vất vả. Kinh tế gia đình chủ yếu trông vào trồng trọt, chăn nuôi nhỏ lẻ.

Một mô hình chăn nuôi bò hiệu quả tại địa phương


Năm 2020, nhờ có sự hỗ trợ, hướng dẫn của Hội ND xã, gia đình chị Thanh được vay 50 triệu đồng từ nguồn vốn Quỹ HTND Trung ương để mua bò vỗ béo. Cùng với nguồn vốn vay, chị còn được tham gia lớp tập huấn kỹ thuật do Hội ND huyện tổ chức cùng với sự hướng dẫn của cán bộ khuyến nông.
 
 
Sau 03 tháng, thấy việc nuôi bò vỗ béo đem lại hiệu quả mà không vất vả, thu nhập lại cao, chị đã tập trung dồn vốn của gia đình, vay thêm anh em họ hàng và Ngân hàng để đầu tư  chăn nuôi đại gia súc với quy mô lớn. Dần dần, cứ có lãi chị lại tiếp tục tái đầu tư mở rộng thêm chuồng trại, tăng quy mô chăn nuôi. Chỉ sau 02 năm, gia đình chị đã có của ăn của để.
 

Đến nay, chị Thanh đang duy trì nuôi từ 30-50 con bò/lứa, ngoài ra còn chăn nuôi thêm lợn. Bình quân mỗi năm, sau khi trừ hết chi phí, gia đình chị Thanh có lãi  trên 500 triệu đồng, tạo việc làm cho 02 lao động  thường xuyên với mức lương từ 07 triệu đồng/người/tháng.
 

Mô hình chăn nuôi bò vỗ béo của gia đình chị Thanh được rất nhiều hội viên nông dân ở trong và ngoài xã đến thăm quan, học tập kinh nghiệm. Các cấp Hội đẩy mạnh tuyên truyền và nhân rộng cho nhiều hội viên trong xã học làm theo.
 

Lê Hương
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email

Bài đọc nhiều nhất

Hiệu quả từ nuôi dê sinh sản