Hà Tĩnh: Ra mắt tổ Hội chăn nuôi bò sinh sản
12:30 - 20/11/2020
(Quỹ HTND)- Mới đây, Hội ND xã Bùi La Nhân, huyện Đức Thọ tổ chức Hội nghị ra mắt tổ Hội nghề nghiệp chăn nuôi bò sinh sản với 10 thành viên đều là các hộ gia đình chăn nuôi bò tại thôn Hạ Tứ, có nhu cầu vay vốn để phát triển sản xuất.

Lễ ra mắt chi tổ Hội "Chăn nuôi bò sinh sản"

Tổ Hội với mục đích tập hợp, gắn bó những hội viên có chung lợi ích và trách nhiệm trong chăn nuôi bò, tạo điều kiện cho các thành viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và phát triển chăn nuôi. Tổ Hội hoạt động theo quy chế riêng, có sự phân công nhiệm vụ của Tổ trưởng; trách nhiệm quyền và nghĩa vụ của các thành viên trong tổ được quy định rõ ràng cụ thể. Cũng tại buổi ra mắt, Ban Điều hành Quỹ HTND tỉnh đã giải ngân 300 triệu đồng từ nguồn vốn Quỹ HTND tỉnh cho các thành viên trong tổ Hội.
 

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch hội ND tỉnh Bùi Nhân Sâm ghi nhận sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, của Hội ND huyện và xã trong việc triển khai có hiệu quả Đề án xây dựng chi, tổ Hội nghề nghiệp do Trung ương Hội NDVN triển khai, nhằm góp phần đổi mới, đa dạng hóa mô hình tổ chức Hội ở cơ sở theo hướng thiết thực, hiệu quả. Đồng thời, yêu cầu các cấp Hội sâu sát và đề nghị Đảng ủy, chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ tổ Hội hoạt động có hiệu quả và ngày càng phát triển, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các thành viên, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Minh Tuấn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Quỹ Hỗ trợ nông dân - 25 năm đồng hành cùng nhà nông