Nhật Bản có ca tử vong đầu tiên do viêm gan cấp chưa rõ nguyên nhân
16:09 - 30/05/2023
Theo đài truyền hình NHK ngày 3/4, giới chức y tế Nhật Bản đã xác nhận ca tử vong đầu tiên của nước này do bệnh viêm gan cấp tính chưa rõ nguyên nhân.
Hình ảnh mô phỏng virus gây bệnh viêm gan. (Ảnh: Getty Images/TTXVN)


Căn bệnh này đã ảnh hưởng đến trẻ em ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có các nước thuộc châu Âu, châu Mỹ, Đông Nam Á...

Viện Kiểm soát bệnh truyền nhiễm quốc gia Nhật Bản cho biết, một bệnh nhân mắc bệnh viêm gan cấp không rõ nguyên nhân đã tử vong, song không tiết lộ chi tiết về thời gian tử vong hoặc tuổi của bệnh nhân.

Hiệp hội Gan nhi khoa Nhật Bản cho biết họ đã thành lập một nhóm chuyên gia để xác định các triệu chứng được ghi nhận ở bệnh nhân này và nguyên nhân dẫn đến tử vong.

Theo dữ liệu của Bộ Y tế, tính đến ngày 17/3, Nhật Bản đã xác nhận 162 trường hợp mắc bệnh viêm gan không rõ nguồn gốc và 3 trong số các bệnh nhân này đã được ghép gan.

NHK cho biết các bệnh nhân ở độ tuổi từ 16 tháng đến 9 tuổi 2 tháng và độ tuổi trung bình của các bệnh nhân là 4 tuổi 6 tháng.

Theo NHK, nhiều triệu chứng bệnh có bản chất liên quan đến tiêu hóa, gồm sốt, đau dạ dày, tiêu chảy và nôn mửa.

Kể từ tháng 4/2022, các nước trên thế giới đã ghi nhận hơn 1.000 trường hợp viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân, chủ yếu ở châu Âu và Mỹ.

Theo NHK, một số bệnh nhân đã được ghép gan và một số ca đã tử vong vì căn bệnh này.

 
Nguồn: TTXVN
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email

Bài đọc nhiều nhất

Đa dạng sản phẩm chế biến để mở rộng thị trường