Loại rau giải độc, thanh nhiệt mùa hè
09:01 - 11/05/2022
Rau muống trị độc thức ăn, kiết lỵ; rau má vá các nốt ruồi; kết quả giúp thông tin kinh mạch, sữa tăng tiết, an thai, theo Đông y.
Lương y đa khoa Bùi Đắc Sáng, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ, cho biết rau muống dưới nước hoặc trên cạn, hút ở các vị trí, vị nhạt, tính mát, có nhiều tác dụng như thanh nhiệt, lợi nhuận. tiểu, giã rượu. Loại rau này cũng giàu canxi và các chất dinh dưỡng như protid, glucid, sắt ... có lợi cho sức khỏe, khi ăn hàng ngày còn chữa tăng huyết áp.
 
Một số bài thuốc từ rau muống như sau:
Rau muống 500 g, cam thảo 30 g, đậu xanh 120 g sắc lấy nước, hỗ trợ thức ăn ngộ độc. Cũng chất lượng rau đó, phiếm, vắt lấy nước cốt, hòa mật ong vào từ, chữa xuất huyết, tiểu ra máu.
Đĩa non 7 ngọn cùng cách xử lý, đắp ngoài da, chữa cháy băng mạch; or the same water, each type, kiết giá trị.
Một bó rau bỏ vào bụng một con gà vàng tuyền làm sạch, sau đó đổ nước ngập thân gà, thêm vào một chén rượu, nấu ăn, ăn gà và nước, liệu pháp ba con, chữa chứng phù thũng nặng (ngồi không yên, mặt và người chụp vù).
 
Rau muống thanh nhiệt và có nhiều công dụng chữa bệnh. Ảnh: Cẩm Anh

Rau má
 
Rau má mọc hoang dại, dân gian thường dùng để ăn sống, muối dưa, nấu chín hoặc nấu canh. Ở một số vùng, rau má được xây dựng, hòa hợp với đường làm nước giải khát. This rau type chứa 88,2% nước, bên ngoài là protein và chất. Trong Đông y, rau đắng, tính mát, tác dụng thanh nhiệt, giải độc, chống nhiễm trùng, chống độc, lợi tiểu; đường tiểu phẫu chủ trị và sỏi, mắt, mắt, viêm họng, viêm hầu họng.
 
Bạn có thể lấy nước cốt rau má hòa với nước dừa xiêm uống để giải khát, bổ sung; hoặc rau má lấy nước uống và xoa đắp ngoài giúp giải nhiệt, làm mát, hạ nhiệt, ấm.
 
Một loại rau má cùng dây 30 g cùng một loại rau sam giải độc, cho thêm nước, nấu nước uống hoặc sắc uống, cảm sốt, khát nước, đầu, da, nổi mẩn ngứa, đau bụng vặt, không phải là thông tin.
 
Rau má 30 g, cỏ nhọ nồi 15 g, trắc bá diệp 15 g sao cháy, sắc uống chân răng.
 
Rau má tươi lượng dùng khi ăn và uống nước còn làm thuốc lợi sữa; khi lấy nước uống hoặc rửa sạch nước, tiểu buốt, tiểu dắt.
 
Mướp
 
ngọt, bình tính, có nhiều tác dụng như thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, tiêu hóa, làm mát, thông kinh mạch, tăng tiết sữa, bổ sung khí, an thai.
 
Nhiều bộ phận của thuốc làm việc, chẳng hạn như: xơ sợi ngọt, tính bình, kháng viêm, thông tin, tiểu lợi, cầm máu; trị đau, đau cơ, ngực, viêm vú, tắc tia sữa. Có thể sử dụng 10-20 g mỗi ngày.
 
Lá đắng, tính hơi lạnh, kháng viêm, dài; gà trị, đau đầu, khát nước mùa hè; sử dụng 10-15 g mỗi ngày.

Ngọt ngọt, bình tính, tác dụng của mạch, chất hóa học; sửa ho, nhiều tiền, giun đũa, ngược lại; sử dụng 5-20 g mỗi ngày.
 
Ethao tác dụng kháng; viêm mũi chủ trị, viêm xoang, sử dụng 40-120 g mỗi ngày.

Tua kháng viêm cuốn sách; trị viêm nhiễm, viêm xoang; sử dụng 40-60 g mỗi ngày.

Một số món ăn, bài thuốc từ kết quả như sau:
 
Quả tươi nấu cùng móng lợn, chữa ít sữa ở phụ nữ sau sinh. Sẵn sàng kết quả khô (không đốt cháy toàn bộ, chỉ cho lớp ngoài chừng 70%), tán bột, uống 8 g mỗi lần với rượu, chữa cháy tia sữa.Lá giã vắt lấy nước cốt, bôi lên truy tìm mạch sau sinh.
 
 

Thúy Quỳnh
Nguồn: Vnexpress
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email

Bài đọc nhiều nhất

Hiệu quả từ nuôi dê sinh sản