Quyên góp máy tính cũ, điện thoại thông minh tặng học sinh nghèo học trực tuyến
10:02 - 13/09/2021
Nếu doanh nghiệp hay cá nhân không sử dụng máy tính cũ, điện thoại thông minh cũ, có thể quyên góp cho Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ Trẻ (Thành đoàn TP.HCM) để tặng lại cho các em học sinh nghèo học trực tuyến.
Quyên góp máy tính cũ, điện thoại thông minh tặng học sinh nghèo học trực tuyến - Ảnh 1.
Học sinh nghèo được sử dụng máy tính từ chương trình "Máy tính cũ - tri thức mới". Ảnh CTV Hạnh Hoa
 

Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ Trẻ (Thành đoàn TP.HCM) đang phát động Chương trình "Máy tính cũ - Tri thức mới" để quyên góp máy tính cũ, điện thoại thông minh tặng học sinh nghèo.

Theo đó, chương trình đang vận động máy tính, thiết bị điện tử thông minh (điện thoại thông minh, máy tính bảng), linh kiện máy tính còn sử dụng được để hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn phục vụ cho việc học tập trực tuyến.

 

Đại diện trung tâm cho biết, các thiết bị cũ nói trên sau khi vận động, tiếp nhận sẽ được phân loại, khắc phục các vấn đề kỹ thuật, vệ sinh thiết bị và trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn theo danh sách đề xuất của các quận, huyện, TP.Thủ Đức.

Các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân chuyển trực tiếp đến trung tâm tại Số 1, Phạm Ngọc Thạch (Q.1, TP.HCM) hoặc đội hình tình nguyện viên sẽ liên hệ đến nhận trực tiếp tại trụ sở của doanh nghiệp, tổ chức, nhà hảo tâm.

Được biết, trong năm học 2021 – 2022, trước bối cảnh dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, năm học mới được tổ chức qua hình thức học trực tuyến. Tại TP.HCM, vẫn còn có hàng ngàn em học sinh đang thiếu thốn điều kiện, trang thiết bị học tập trực tuyến. Do đó, những chiếc máy tính cũ, điện thoại thông minh cũ sẽ rất hữu ích cho các học sinh khi tham gia học trực tuyến.

Chương trình "Máy tính cũ - Tri thức mới" do Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ Trẻ thực hiện từ năm 2013 đến nay. Chương trình đã tiếp nhận, sửa chữa và trao tặng gần 1.000 bộ máy vi tính, trong đó có 10 phòng máy cho người dân những địa phương khó khăn tại các huyện ngoại thành (Củ Chi, Cần Giờ, Hóc Môn, Nhà Bè) và các tỉnh như: Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp, Bình Phước, Đắk Nông, Đắk Lắk…


 
Nguồn: danviet
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email

Bài đọc nhiều nhất

Hiệu quả từ nuôi dê sinh sản