Khắc phục hôi miệng do bọc răng giả
10:35 - 16/07/2021
 Bố tôi hỏng răng nên phải đi chữa và được phòng khám răng điều trị và bọc răng giả.
 


Tuy nhiên, sau khi làm răng về được 6 tháng đến nay bố tôi bị hôi miệng, vậy có phải do bọc răng giả không, mong quý báo giải thích.

mbinh@yahoo.com

Tình trạng hôi miệng dễ gặp ở bệnh nhân phục hình răng thật khiếm khuyết. Nguyên nhân hôi miệng thường gặp sau khi trồng, bọc răng giả là viêm nướu, có thể do bệnh nhân chăm sóc răng miệng không tốt, không tái khám thường xuyên theo chỉ định. Răng giả lắp đặt sai kỹ thuật, cùi răng thật bị mài quá sâu, vi phạm khoảng cách sinh học 1,5-2mm cũng khiến nướu tổn thương.

Răng giả không được tái tạo đúng hình dạng sinh lý ban đầu, dẫn đến khoảng cách tiếp xúc giữa các răng không chặt gây nhồi nhét thức ăn. Vi khuẩn từ đó tăng sinh gây sưng, tiết dịch mủ có mùi khó chịu. Ngoài ra, răng giả có thành phần kim loại sẽ dễ bám vôi nhiều hơn răng thật.

Hôi miệng cũng có thể do bệnh lý của răng trước và sau khi phục hồi. Trước khi làm răng giả, có thể sức khỏe răng miệng đã có vấn đề như sâu, viêm tủy, viêm nha chu, chưa điều trị dứt điểm. Trường hợp này, dù trồng răng giả đúng kỹ thuật thì miệng vẫn hôi, tình trạng bệnh lý nặng hơn.

Biện pháp giảm mùi là chải răng đúng cách, súc miệng với nước sát khuẩn. Nếu hơi thở có mùi, bệnh nhân nên đến các bệnh viện chuyên khoa hoặc trung tâm nha khoa uy tín khám, điều trị. Bác sĩ sẽ tìm hiểu nguyên nhân để đưa ra phương thức điều trị thích hợp.

BS. Nguyễn Quốc Việt


Nguồn: Suckhoedoisong.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Hiệu quả từ nuôi dê sinh sản