Sở GD-ĐT Hà Nội chỉ đạo kế hoạch khi học sinh đi học lại và kiểm tra học kỳ 2
09:35 - 14/07/2021
Để hoàn thành kế hoạch năm học 2020-2021, Sở GD-ĐT đã hướng dẫn các Phòng GD-ĐT, các trường một số nội dung về việc thực hiện kế hoạch năm học.
Học sinh Hà Nội vẫn chưa thể tiếp tục đi học trở lại. Ảnh minh họa: Gia Khiêm.


Sở GD-ĐT Hà Nội mới đây đã gửi hướng dẫn khi học sinh được phép trở lại trường học, các trường tập trung triển khai một số công việc. Cụ thể như sau:

Thực hiện kế hoạch giáo dục nhà trường, các trường chủ động rà soát các hoạt động giáo dục của đơn vị, xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai thực hiện hoàn thành nhiệm vụ năm học 2020-2021 theo quy định.

Về ôn tập, kiểm tra định kỳ các cấp học đối với các khối lớp chưa hoàn thành việc kiểm tra định kỳ. Tổ chức ôn tập cho học sinh, từng trường xây dựng kế hoạch ôn tập, kiểm tra học kỳ 2, đánh giá, tổng kết năm học 2020-2021 theo đúng các quy định về kiểm tra, đánh giá của Bộ GD-ĐT.

Về kiểm tra, đánh giá đình kỳ: Với môn học/lớp chưa hoàn thành kiểm tra đánh giá định kỳ thì tiếp tục tổ chức kiểm tra, đánh giá định kỳ theo quy định.

Các trường thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra, đánh giá định kỳ, tuân thủ việc xây dựng ma trận đề cho các bài kiểm tra định kỳ. Tổ chức chỉ đạo chặt chẽ, nghiêm túc, đúng quy chế ở tất cả các khâu biên soạn, phê duyệt đề, coi, chấm và nhận xét, đánh giá học sinh trong việc thi và kiểm tra, đảm bảo thực chất, khách quan, trung thực, công bằng, đánh giá đúng năng lực và sự tiến bộ của học sinh.

Trước đó, chiều 5/7, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Phạm Văn Đại đã trình UBND thành phố đề xuất cho học sinh đi học trở lại sau thời gian tạm dừng đến trường vì dịch Covid-19. Theo đó, học sinh trên địa bàn đi học trở lại từ ngày 10/7 đến ngày 24/7.

Tuy nhiên, chiều 8/7, Văn phòng UBND TP.Hà Nội cho biết Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh đã giao Sở GD-ĐT chủ trì, phối hợp Sở Y tế, Sở Lao động, thương binh và xã hội, các đơn vị liên quan nghiên cứu kỹ, căn cứ tình hình thực tế diễn biến của dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, hướng dẫn của Trung ương, thống nhất đề xuất và có tờ trình liên ngành báo cáo UBND thành phố xem xét, quyết định.

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 nên học sinh ở Hà Nội chưa thể đi học trở lại từ ngày 10/7 theo đề xuất của Sở GD-ĐT. Như vậy, khoảng 2 triệu học sinh Hà Nội sẽ tiếp tục nghỉ hè ở nhà để đảm bảo sức khỏe.


Nguồn: danviet
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email

Bài đọc nhiều nhất

Hiệu quả từ nuôi dê sinh sản