Đà Nẵng, Hội An đón những du khách đầu tiên trong năm mới
09:32 - 05/01/2021
Những du khách đầu tiên "xông đất" Đà Nẵng và phố cổ Hội An vào năm mới đã được chính quyền địa phương, người dân đón tiếp nồng hậu.
Sáng 1/1/2021, tại Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng, TP. Đà Nẵng đã tổ chức đón chuyến bay đầu tiên năm 2021.
 

Chuyến bay VN159 của Vietnam Airlines vận chuyển khoảng 180 hành khách từ Hà Nội đến Đà Nẵng và hạ cánh an toàn vào lúc 8h55’.
 

Là một trong những vị khách đầu tiên trong chuyến bay, ông Phạm Văn Đông (Hà Nội) cho biết, gia đình ông chọn thành phố Đà Nẵng là nơi để đón năm mới vì đây là thành phố có cảnh quan đẹp, ngoài ra các biện pháp phòng dịch của Đà Nẵng cũng làm ông rất an tâm.
 

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, Thành phố kỳ vọng các hoạt động xúc tiến du lịch sẽ tạo đà cho sự phát triển du lịch nội địa của thành phố Đà Nẵng trong thời gian tới.
 

“Hiện nay, công tác phòng dịch vẫn tiếp tục được thực hiện chặt chẽ sự chỉ đạo của Chính phủ cũng như Bộ Y tế để bảo đảm môi trường du lịch Đà Nẵng ngày càng an toàn, thân thiện”, ông Nguyễn Xuân Bình cho biết.
 

Từ tháng 3/2020 đến nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, các chuyến bay quốc nội vẫn là hoạt động hàng không thương mại chính tại Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng với hiệu suất khai thác dao động từ 76-82%.

Tại Hội An, đoàn du khách được thưởng thức hô hát bài chòi - loại hình nghệ thuật được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại - Ảnh: VGP/Lưu Hương

Hội An: Rước sắc bùa, hô hát bài chòi đón đoàn khách xông đất phố cổ

Cũng trong sáng 1/1, tại Vòng cung Chùa Cầu, TP. Hội An đã diễn ra chương trình đón đoàn khách đầu tiên đến tham quan phố cổ năm 2021.
 

Theo đó, 19 vị khách đến từ Đà Nẵng là những du khách đầu tiên đặt chân đến tham quan phố cổ Hội An vào ngày đầu tiên của năm mới 2021 và nhận được sự đón tiếp nồng hậu của chính quyền cùng đông đảo người dân địa phương.
 

Đúng 9h30’, đoàn rước sắc bùa đón đoàn khách xông đất phố cổ từ đường Nguyễn Phúc Chu (bên kia sông Hoài), sau đó diễu hành qua cầu An Hội và dừng chân tại Vòng cung Chùa Cầu. Tại đây, đoàn du khách được lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, TP. Hội An gửi trao những vòng hoa tươi thắm.
 

Ngay tại sân khấu Vòng cung Chùa Cầu, nhóm du khách xông đất Hội An năm 2021 được thưởng thức hô hát bài chòi - loại hình nghệ thuật được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.
 

Bà Tăng Lý Thị Tuyết (một trong những du khách xông đất phố cổ Hội An năm 2021) chia sẻ: "Đoàn chúng tôi năm nào cũng rủ nhau vào Hội An tham quan. Lần này, chúng tôi thấy ấn tượng nhất vì sự đón tiếp nồng nhiệt của chính quyền địa phương. Chắc chắn đây là kỷ niệm không thể nào quên".
 

Theo UBND TP. Hội An, ngoài miễn phí vé tham quan khu phố cổ, đoàn du khách xông đất Hội An năm nay sẽ được miễn phí vé tham quan các làng nghề như làng gốm Thanh Hà, làng rau Trà Quế.


Nguồn: Chinhphu.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Hiệu quả từ nuôi dê sinh sản