Xã Yên Đồng, huyện Yên Mô (Ninh Bình): Đổi mới hình thức xây dựng Quỹ HTND
08:59 - 04/12/2018
(Quỹ HTND)- Năm 2018 là bước đột phá phát triển Quỹ HTND xã Yên Đồng. Với hình thức viết thư ngỏ cho con em thành đạt tại địa phương, cũng như tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của Quỹ HTND xã trên facebook, zalo, Instagram. 

Hội Nông dân xã bàn giao Quỹ Hỗ trợ Nông dân cho anh Phạm Đặng Tập với mô hình nuôi ếch thái lan
BTV Hội ND xã thường xuyên đăng các bản tin hoạt động của Hội ND xã, nêu mục đích, ý nghĩa của Qũy HTND đối với  sự phát triển kinh tế tại các hộ nông dân lên trang cá nhân của Hội. Trang cá nhân của Hội do đồng chí Chủ tịch Hội ND xã trực tiếp điều tiết thông tin đăng tải và được nhiều bà con trên khắp mọi miền tổ quốc gửi tiền về ủng hộ nguồn Quỹ gần 60 triệu đồng.


Khi tiếp nhận các nguồn ủng hộ, Hội ND xã tổ chức giải ngân cho các hộ thực hiện xây dựng, mở rộng các mô hình kinh tế mới như: Anh Phạm Đăng Tập vay 55 triệu đồng thực hiện mô hình nuôi ếch Thái Lan;  anh Phạm Như Bồn vay vốn để thực hiện mô hình nuôi cá trắm đen thương phẩm; hộ ông Phạm Trọng Nguyễn vay vốn để thực hiện mô hình chuối – cá; hộ ông Phạm Đắc Cai vay vốn để mua máy móc thực hiện đề án cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp.


Phó Chủ tịch Hội ND huyện Yên Mô Phạm Thị Lưu cho biết: Với cách làm mới, sáng tạo, vận động trên mạng xã hội của Ban Chấp hành Hội ND xã đã đem lại hiệu quả cao về cả mặt hình ảnh và kinh tế. Không những tuyên truyền được ý nghĩa của việc xây dựng Quỹ HTND mà còn thu hút, giới thiệu được nhiều mô hình hay cho hội viên học tập. 
Lê Bích
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Mô hình nuôi hàu an toàn tại Quảng Ninh