Nghệ An: Tập huấn nghiệp vụ Quỹ HTND và chương trình phối hợp với ngân hàng
15:33 - 16/11/2018
(Quỹ HTND) – Sáng nay (16/11), tại thành phố Vinh, Ban Điều hành Quỹ HTND T.Ư phối hợp với Hội ND tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn cho 250 cán bộ Hội của 186 xã, phường, thị trấn và 21 huyện, thành, thị có triển khai các dự án Quỹ.
Quang cảnh lớp tập huấn

 
Trong chương trình tập huấn, các học viên được hướng dẫn về: Quy trình nghiệp vụ cho vay, quản lý vốn; đồng thời, trao đổi, khắc phục những hạn chế, thiếu sót, vướng mắc trong quá trình phát triển, quản lý, sử dụng nguồn vốn; vận động phát triển nguồn vốn, nghiệp vụ cho vay vốn...

 
Lớp tập huấn diễn ra sau Đại hội Hội ND từ cơ sở đến tỉnh cũng là dịp để các cán bộ Hội mới được phân công đảm nhiệm công tác Quỹ HTND nắm chắc mục đích, ý nghĩa, nội dung hoạt động Quỹ, quy trình cho vay vốn, nguyên tắc quản lý tài chính Quỹ, vận dụng vào thực tiễn hoạt động Quỹ ở cấp mình.

 

Tính đến nay, tổng nguồn vốn Quỹ HTND các cấp ở Nghệ An đạt trên 51 tỷ đồng. Trong đó, nguồn vốn Trung ương ủy thác 16,7 tỷ đồng, ngân sách tỉnh cấp 23 tỷ đồng, ngân sách huyện cấp 8,49 tỷ đồng, còn lại là nguồn cấp xã vận động. Từ năm 2012 đến nay, nguồn vốn đã xây dựng và nhân rộng 236 lượt dự án với gần 5.000 lượt hội viên, nông dân được vay vốn.

Hoàng Minh
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Tiền Giang: Quỹ hỗ trợ nông dân giúp bà con nuôi bò hiệu quả