Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia: Ý nghĩa, thiết thực
16:30 - 29/11/2019
TƯ Hội NDVN và UBND tỉnh Lâm Đồng đã chuẩn bị sẵn sàng cho chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia gắn với Hội chợ nông sản sạch diễn ra từ ngày mai, 30/11-2/12 tại TP. Đà Lạt. 
Một trong những gian hàng giới thiệu nông sản của Lâm Đồng


Ông Phạm S- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, được sự phối hợp của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, địa phương đã giao các đơn vị liên quan và xây dựng xong các công tác cơ bản, nội dung chương trình, sắp xếp ổn định các điểm tham quan của đại biểu. Tỉnh Lâm Đồng cũng đảm bảo an ninh trật tự cho Chương trình để đạt kết quả cao nhất.


Hội ND các tỉnh, thành phố cũng đang chuẩn bị các nội dung cho Chương trình và gấp rút trưng bày sản phẩm của địa phương tại Hội chợ.

Chị Phai Văn- doanh nghiệp Lào giới thiệu một số nông sản của Lào


Chia sẻ với chúng tôi sau khi có mặt tại Đà Lạt, ông Phong Sa Ly- Trưởng đoàn Lào cho biết: Đoàn sang lần này gồm 33 người, trong đó có 21 doanh nghiệp. Đây là lần đầu tiên các doanh nghiệp này mang sản phẩm gồm: Đồ thủ công, khăn thổ cẩm, lụa tơ tằm, cà phê, gạo, đồ nội thất… sang trưng bày và giao lưu, chia sẻ với nông dân và doanh nghiệp Việt Nam, Campuchia.


Ông cũng nhấn mạnh thêm, đây là cơ hội để nông dân và doanh nghiệp Lào ngoài sang trao đổi văn hoá còn học hỏi cách sản xuất cũng như xuất khẩu của Việt Nam.

Các đại biểu Lào và Việt Nam đang trao đổi, chia sẻ thông tin

Bà Phai Văn, thành viên và là doanh nghiệp chuyên sản xuất hàng thủ công cho biết, các sản phẩm của doanh nghiệp chủ yếu mới bán được ở Lào. Hàng chất lượng tốt nhưng vẫn chưa biết cách tiếp cận thị trường nước ngoài nên quy mô chưa lớn. Bà hi vọng sẽ tìm được cơ hội để xuất khẩu hàng hoá.


Ban Tổ chức Chương trình đã bố trí khoảng 255 gian hàng, trong đó có 25 gian hàng của 2 nước Lào và Campuchia. Ngoài ra là gian hàng nông sản, đặc sản của 38 tỉnh, thành với 42 doanh nghiệp trên cả nước (trong đó, tỉnh Lâm Đồng có 80 gian hàng).
 

Nguồn: Cổng ĐT HND
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Nghệ An: Liên kết sản xuất, nhà nông làm giàu từ Quỹ hỗ trợ nông dân