Phó Chủ tịch Hội NDVN: "Bắt tay" với các sở, ngành để giúp ND
09:13 - 31/10/2019
Đoàn công tác Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (T.Ư Hội NDVN) do Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Định làm trưởng đoàn vừa đến làm việc tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với các nội dung kiểm tra công tác Hội, phong trào nông dân và kết quả thực hiện Kết luận số 61/2009 của Ban Bí thư, Quyết định số 673/2011 của Thủ tướng Chính phủ; đi thực tế nhằm xây dựng các Nghị quyết của BCH T.Ư Hội NDVN trong thời gian sắp tới.

Báo cáo Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Định và đoàn công tác T.Ư Hội NDVN, bà Trương Thị Kim Phượng - Phó Chủ tịch Hội ND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, những năm qua, Hội ND tỉnh luôn chủ động tham mưu với cấp ủy, phối hợp với cấp chính quyền, các ngành, địa phương thực hiện có hiệu quả Kết luận số 61/2009 và Quyết định số 673/2011 của Thủ tướng Chính phủ.

Phó Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN Nguyễn Xuân Định phát biểu tại buổi làm việc với các sở, ban ngành, Hội ND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Ảnh: Ngọc Minh


Đến nay tổng nguồn vốn Quỹ HTND trong toàn tỉnh là 79,2 tỷ đồng, trong đó 51,78 tỷ đồng là nguồn cấp tỉnh với 2.910 lượt hộ vay, giải quyết việc làm cho 4.156 lao động. “Nguồn vốn Quỹ HTND các cấp được giải ngân theo các dự án, kết hợp với các lớp đào tạo dạy nghề cho lao động nông thôn của Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ ND tỉnh là cơ sở thuận lợi cho việc vận động xây dựng các tổ liên kêt sản xuất, các hợp tác xã và các chi, tổ Hội nghề nghiệp” - bà Phượng nói.
 

Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Định, ghi nhận, đánh giá rất cao nỗ lực của Hội ND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trong tham mưu, tổ chức, phối hợp thực hiện có hiệu quả Kết luận số 61/2009 của Ban Bí thư, Quyết định số 673/2011 của Thủ tướng Chính phủ.
 

Hoạt động phối hợp của Hội đối với các ngành, địa phương trong xây dựng, phát triển, sử dụng Quỹ HTND và hoạt động hỗ trợ, tư vấn, dịch vụ và dạy nghề cho nông dân có kết quả rõ nét. Hội đã chủ trì, phối hợp với các sở, ngành xây dựng, trình các đề án cụ thể và được Tỉnh ủy nhất trí chủ trương, HĐND thông qua và UBND phê duyệt để tổ chức thực hiện.
 

“Đây là cách làm đúng, phù hợp với mục tiêu mà Thủ tướng Chính phủ, T.Ư Hội NDVN đã và đang đề ra. Cụ thể đó là các đề án “Hỗ trợ nông dân ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp” với mục tiêu đến năm 2025 tỉnh có 5.000ha sản xuất nông nghiệp công nghệ cao; đề án “Giảm nghèo bền vững” với mục tiêu giúp thoát nghèo cho khoảng 350 - 400 hộ nghèo trong 5 năm tới; đề án “Nâng cao năng lực cho nông dân phát triển du lịch nông nghiệp”, tạo điều kiện cho người nông dân nâng cao thu nhập từ hoạt động du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
 

Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Định cũng đánh giá cao kết quả hoạt động toàn diện ở các lĩnh vực của Hội ND Bà Rịa - Vũng Tàu từ kinh tế xã hội; phát triển, quản lý, sử dụng Quỹ HTND; áp dụng công nghệ thông tin; công tác tuyên truyền và tham mưu…

Nguồn: Danviet.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Vì một nền Nông nghiệp bền vững