Thưởng thức sản vật đặc sắc miền duyên hải Bình Thuận
10:43 - 03/10/2019
Những sản vật đặc sắc nhất của Bình Thuận từ thanh long Vietgap, vỏ ốc khổng lồ, cá mú đỏ... cùng đặc sản các tỉnh thành thu hút sự chú ý của của đông đảo tại hội chợ Hội chợ nông nghiệp – Thương mại các tỉnh Đông Nam Bộ năm 2019.

Hội chợ do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (Hội NDVN) phối hợp với UBND tỉnh Bình Thuận tổ chức chính thức khai mạc tối ngày 1/10 tại tỉnh Bình Thuận. Đây là một trong chuỗi các sự kiện Chào mừng kỷ niệm kỷ niệm 89 năm ngày thành lập HNDVN (14/10/1930 – 14/10/2019).
 

Hội chợ năm nay thu hút sự quan tâm và tham gia đông đảo của các bộ, ngành, các địa phương, các đơn vị, doanh nghiệp và các nhà đầu tư với hơn 300 gian hàng của trên 100 đơn vị tham gia.

Ông Nguyễn Xuân Định - Phó Chủ tịch Trung ương Hội NDVN cho biết, hội chợ là cơ hội tăng cường liên kết các nhà tạo ra chuỗi giá trị sản phẩm hàng hóa trên địa bàn Đông Nam bộ và các tỉnh phía Nam


Theo ông Nguyễn Xuân Định – Phó Chủ tịch Trung ương Hội NDVN, Hội chợ được tổ chức với mục tiêu xúc tiến thương mại, hỗ trợ cho các doanh nghiệp, HTX nông nghiệp trên địa bàn Đông Nam bộ và các tỉnh phía Nam.
 

Qua đó, hội chợ góp phần tạo ra sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế tại các địa phương, giải quyết việc làm tại chỗ, nâng thu nhập cho nông dân, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam và Chương trình xây dựng NTM.
 

Hội chợ cũng là nơi giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong quá trình sản xuất kinh doanh, chế biến và tiêu thụ sản phẩm; tìm kiếm cơ hội kinh doanh; nâng cao năng lực cạnh tranh.
 

Ông Nguyễn Xuân Định nhấn mạnh, hội chợ là cơ hội tăng cường liên kết các nhà tạo ra chuỗi giá trị sản phẩm hàng hóa, giúp nông dân giàu bằng con đường ngắn nhất, thúc đẩy xây dựng nền nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại và hội nhập sâu rộng hơn vào kinh tế thế giới.

Nguồn: Danviet.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Nghệ An: Liên kết sản xuất, nhà nông làm giàu từ Quỹ hỗ trợ nông dân