Ấm lòng người nghèo biên giới xứ Lạng dịp Tết đến xuân về
08:43 - 29/01/2019
Những món quà đoàn công tác Trung ương Hội Nông dân Việt Nam do Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Định dẫn đầu trao đến tay người dân nghèo vùng biên giới Lạng Sơn tuy không lớn về vật chất nhưng là nguồn động viên tinh thần rất lớn, ấm lòng trong dịp Tết đến xuân về.

Ngày 27.1, tại tỉnh Lạng Sơn, đoàn công tác Trung ương Hội Nông dân Việt Nam do ông Nguyễn Xuân Định - Phó Chủ tịch làm trưởng đoàn đã đến tặng quà tết cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị, huyện Cao Lộc và các hộ gia đình nghèo thuộc xã biên giới Bảo Lâm. Cùng đi có đại diện Hội Nông dân tỉnh Lạng Sơn và đại diện lãnh đạo huyện Cao Lộc.
 

Đoàn công tác Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã đến thăm, chúc tết và trao 55 phần quà cho hội viên, nông dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bảo Lâm và thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng.
 

Đón nhận món quà từ Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân, ông Nông Văn Chương ở thôn Còn Kéo phấn khởi: Gia đình tôi rất vinh dự và vui mừng khi được lãnh đạo Trung ương Hội Nông dân vượt đường sá xa xôi ghé thăm và tặng quà cho gia đình. Đây là nguồn động viên lớn đối với gia đình trong dịp Tết đến xuân về. Mặc dù hai vợ chồng sức khỏe đều yếu, nhưng cũng sẽ cố gắng làm ăn, nuôi dạy các con ăn học đầy đủ.


Bảo Lâm là một xã biên giới điều kiện kinh tế- xã hội còn nhiều khó khăn. Ông Đoàn Quang Bảy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã cho biết: Xã Bảo Lâm còn rất nhiều những khó khăn về kinh tế- xã hội, về đường sá đi lại, tỉ lệ hộ nghèo vẫn còn ở mức khá cao 98/746 hộ chiếm 12%, thu nhập bình quân đầu người chỉ đạt 22 triệu/người/năm. Được quan tâm của Trung ương Hội Nông dân, Hội Nông dân tỉnh Lạng Sơn... chính quyền và nhân dân xã cũng rất phấn khởi và xã sẽ quan tâm, tiếp tục cố gắng phát triển kinh tế nâng cao thu nhập cho người dân.

Người dân phấn khởi đón nhận những món quà Tết ý nghĩa từ Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Nguyễn Xuân Định.


Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Định chia sẻ: Món quà giá trị không lớn nhưng là tình cảm của Hội Nông dân Việt Nam gửi tới hội viên, nông dân nghèo nhân dịp Tết đến xuân về. Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Định bày tỏ, trong năm mới 2019, gia đình các hội viên, nông dân, nhất là hộ nghèo sẽ vượt khó, vươn lên, ổn định cuộc sống. Hội Nông dân các cấp địa phương sẽ sát cánh, hỗ trợ bà con về dịch vụ, tư vấn, tập huấn khoa học kỹ thuật, kêu gọi sự tương trợ trong cộng đồng để hội viên, nông dân nghèo vượt khó, vươn lên.
 

Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Kỷ Hơi 2019, thay mặt Thường trực Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Định cũng đã tới thăm, tặng quà tết, chúc mừng năm mới tới cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị, Đảng ủy huyện Cao Lộc và thăm di tích Pháo đài Đồng Đăng.
 

Chia sẻ với những khó khăn của cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên địa bàn huyện Cao Lộc đoàn công tác của TƯ Hội Nông dân Việt Nam đánh giá những kết quả mà địa phương và Đồn Biên phòng đã đạt được trong thời gian qua nhất là trên các lĩnh vực bảo vệ an ninh biên giới quốc gia và phát triển kinh tế.
 

Để đảm bảo cho mọi người và mọi nhà đều có tết, trong thời gian qua Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị đã xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau dịp tết. Thành lập nhiều tổ công tác xuống từng thôn bản nắm tình hình, vận động nhân dân đón tết cổ truyền của dân tộc vui tươi, đầm ấm. Chính quyền địa phương đã kịp thời rà soát số hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn để xây dựng phương án hỗ trợ nhân dân.
 

Thông qua các phần quà mà TƯ Hội Nông dân Việt Nam dành tặng cho các hộ gia đình nghèo, cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại đây không chỉ thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của toàn xã hội mà đây cũng là lời tri ân dành cho những người vẫn ngày đêm kiên trì bám bản, bám làng để bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia. Tại đây, Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Định đã thông báo những kết quả nổi bật trong công tác hội và phong trào nông dân năm 2018, những kế hoạch, chương trình trọng điểm của Hội Nông dân Việt Nam trong những năm tới.


Nguồn: Danviet.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Mô hình nuôi hàu an toàn tại Quảng Ninh