TƯ Hội NDVN – Liên đoàn công nghiệp Hàn Quốc:
Hợp tác sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao
07:50 - 11/09/2018
(Cổng ĐT HND) – Chiều nay (10/9), tại Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch BCH TƯ Hội NDVN Thào Xuân Sùng đã có buổi tiếp và làm việc với Liên đoàn công nghiệp Hàn Quốc do ông Huh Chang Soo, Chủ tịch HĐQT Liên đoàn công nghiệp Hàn Quốc làm trưởng đoàn. Tham dự buổi làm việc còn có Phó Chủ tịch BCH TƯ Hội NDVN Phạm Tiến Nam.
Chủ tịch BCH TƯ Hội NDVN Thào Xuân Sùng phát biểu tại buổi làm việc

Trước đó, Liên đoàn công nghiệp Hàn Quốc đã có buổi làm việc với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại trụ sở Chính phủ về hợp tác đầu tư của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.


Tại buổi làm việc, Chủ tịch BCH TƯ Hội NDVN Thào Xuân Sùng bày tỏ sự vui mừng  khi đón Đoàn đến thăm và làm việc với TƯ Hội NDVN. Đồng thời coi đây là 1 sự kiện quan trọng trong việc tăng cường và củng cố mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Hàn Quốc. “Trong 25 năm qua, sau khi thiết lập quan hệ ngoại giao, mối quan hệ của 2 nước đã có những bước phát triển thần tốc về mọi mặt. Hiện, Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam đang tiến hành xây dựng kế hoạch hợp tác với Hàn Quốc trong giai đoạn 25 năm tiếp theo”. Chủ tịch Thào Xuân Sùng nhấn mạnh. 


“Tôi cùng Đoàn cán bộ cấp cao Hội NDVN vừa có chuyến công tác tại Hàn Quốc vào tháng 4/2018. Cá nhân tôi nói riêng và T.Ư Hội NDVN nói chung đánh giá cao sự phát triển về kinh tế - xã hội của Hàn Quốc, trong đó có lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao và xây dựng nông thôn mới. Với thế mạnh của mình, các bạn đã biết áp dụng khoa học kỹ thuật, nhất là ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất để tạo ra những sản phẩm nông nghiệp an toàn, có giá trị cao về chất lượng cũng như năng suất. Tôi rất vui mừng khi tích lũy được thêm nhiều kiến thức từ thực tế ở đất nước Hàn Quốc”- Chủ tịch Thào Xuân Sùng chia sẻ.


Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận những cơ hội hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao

Cũng theo Chủ tịch Thào Xuân Sùng: Với nguồn lực tài chính và những thành tựu to lớn trong lĩnh vực nông nghiệp mà Hàn Quốc đã đạt được nếu kết hợp với nguồn nhân lực dồi dào, đất đai trù phú tại Việt Nam thì cơ hội hợp tác để xây dựng nền nông nghiệp tăng trưởng hiệu quả giữa hai nước Việt Nan - Hàn Quốc là rất khả quan. Thực tế cho thấy, thời gian qua, việc đầu tư của Hàn Quốc vào Việt Nam đã thu được nhiều kết quả tốt đẹp. Thêm vào đó, tiềm năng phát triển cũng như nhu cầu tiêu dùng ở Việt Nam hiện tại rất lớn. Trong tương lai, việc tập trung khai thác tốt các tiềm năng này sẽ tạo cơ hội cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam, nhất là trong thời điểm hiện nay.

Sau khi nghe Chủ tịch giới thiệu sơ lược về cơ cấu hoạt động, thực trạng nền nông nghiệp Việt Nam và những thành tựu hợp tác của hai nước trong lĩnh vực nông nghiệp thời gian qua, Chủ tịch HĐQT Liên đoàn công nghiệp Hàn Quốc Huh Chang Soo gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Hội NDVN vì sự đón tiếp nồng hậu. Chủ tịch Huh Chang Soo cho biết: Tại Việt Nam, Chính phủ rất quan tâm đến phát triển nông nghiệp. Chủ trương của Chính phủ Việt Nam là đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng, áp dụng nông nghiệp công nghệ cao vào sản xuất nên đây cũng là cơ hội để Đoàn chia sẻ, giao lưu, hỗ trợ nông dân Việt Nam triển khai áp dụng công nghệ cao vào sản xuất.


Liên đoàn công nghiệp Hàn Quốc chụp ảnh lưu niệm cùng Chủ tịch BCH TƯ Hội NDVN Thào Xuân Sùng

“Sau khi tìm hiểu và nghiên cứu về nông nghiệp Việt Nam, tôi nhận thấy, hiện nay, thị trường thực phẩm đang có xu thế ưa thích các sản phẩm hữu cơ... Chính vì vậy, tôi hy vọng hai bên có thể triển khai cơ hội hợp tác trong việc sản xuất các sản phẩm hữu cơ đảm bảo đúng quy trình, chất lượng để có thể xuất khẩu ra thị trường thế giới. Sau khi kết thúc chuyến công tác tại Việt Nam, Đoàn sẽ chỉ đạo các tập đoàn, doanh nghiệp thành viên của Liên đoàn công nghiệp Hàn Quốc xem xét và thảo luận các điều kiện, nội dung hợp tác với Việt Nam để xây dựng phương án triển khai kế hoạch hợp tác phù hợp đối với thị trường nông nghiệp tại Việt Nam”. ông Huh Chang Soo khẳng định.


Kết luận tại buổi làm việc, Chủ tịch Thào Xuân Sùng đề nghị: Chủ tịch Huh Chang Soo cùng Đoàn thông tin sớm cho Hội NDVN về khả năng đầu tư, hợp tác để xây dựng kế hoạch cụ thể và chiến lược trong thời gian sớm nhất. Đặc biệt, tập trung hợp tác trong vấn đề: Cung cấp sản phẩm công nghiệp phục vụ cho sản xuất nông nghiệp công nghệ cao hiện đang là thế mạnh của Hàn Quốc; phát triển các loại phân hữu cơ phục vụ cho sản xuất nông nghiệp tại Việt Nam; phát triển công nghệ sinh học trong việc bảo vệ sức khỏe cho người dân, đặc biệt là dân nghèo; tập huấn, đào tạo nguồn nhân lực nông nghiệp chất lượng cao cho Việt Nam và hỗ trợ, giúp đỡ các cô dâu Việt Nam lấy chồng Hàn Quốc, đặc biệt là con em nông dân .
 

Phương Thảo
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Tiền Giang: Quỹ hỗ trợ nông dân giúp bà con nuôi bò hiệu quả