Lên thảo nguyên Bùi Hui hái sim, kiếm tiền triệu/ngày "dễ như chơi"
08:47 - 01/08/2018
Cùng với nhiều hộ khác trong vùng, với rẫy sim gần 2 ha ở thảo nguyên Bùi Hui đã mang về cho gia đình chị Đinh Thị Nát (46 tuổi), xã Ba Trang, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi số tiền thu hoạch bán trái khoảng 1 triệu đồng/ngày.
Chị Nát đang thu hoạch sim tại rẫy của gia đình.


Cuối tháng 7, đầu tháng 8 cũng là lúc sim rừng mọc tự nhiên ở thảo nguyên Bùi Hui, xã Ba Trang, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi bắt đầu vào thời điểm chín rộ. Cứ vào sáng sớm mỗi ngày, hàng trăm người dân ở các bản làng nơi đây mang gùi kéo nhau đi hái.

 

 

Tại một rẫy sim rộng khoảng 2ha nằm gần cuối thảo nguyên, vẫn không ngơi tay cùng người thân tìm hái những trái sim chín mọng, căng tròn nằm xen lẫn số còn non, ẩn mình dưới lá, chị Đinh Thị Nát bộc bạch: "Diện tích sim mọc tại thảo nguyên Bùi Hui hiện ước trên 20 ha. Trước đây do rẻ, ít người mua nên người dân phá bỏ cho cỏ mọc để chăn thả nuôi trâu bò. Thời gian gần đây sim có giá, đông người mua nên người dân không phá, vì vậy sim mọc nhiều và dày hơn".

Mùa thu hoạch sim hàng năm ở đây bắt đầu từ khoảng cuối tháng 6, kéo dài đến 8 thì chấm dứt. Vào thời điểm chính vụ như hiện nay thì số lượng sim hái tại rẫy được 60-80 kg trái/ngày. Nếu bán tại chỗ giá mua từ 15-17.000 đồng/kg, còn mang xuống chợ giá là 20.000 đồng/kg. Nhẩm tính với số lượng sim đã hái được và giá mua như trên, trái sim đã mang về cho gia đình chị Nát số tiền khoảng 1 triệu đồng/ngày.

 

Không có rẫy như gia đình chị Nát, thế nhưng với việc thu hoạch sim mọc hoang ven đường, gia đình anh Đinh Văn Qua và nhiều hộ khác trong vùng cũng kiếm được từ 300-600.000 đồng/ngày. Một số hình ảnh PV Dân Việt ghi lại vụ mùa thu hoạch sim tại thảo nguyên Bùi Hui.

Nguồn: danviet
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Tiền Giang: Quỹ hỗ trợ nông dân giúp bà con nuôi bò hiệu quả