Phó Chủ tịch Trung ương Hội NDVN Phạm Tiến Nam thăm, tặng quà Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành
18:50 - 11/01/2022
Sáng nay (11/1), Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Phạm Tiến Nam cùng đoàn công tác Trung ương Hội đã đến thăm hỏi, tặng quà Tết nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022 cho các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. 

Đồng chí Phạm Tiến Nam – Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) cùng đoàn công tác của Trung ương Hội đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh to lớn của các thương binh, bệnh binh trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập của dân tộc.
 
 
Phó Chủ tịch Hội NDVN Phạm Tiến Nam cũng bày tỏ sự trân trọng trước sự tận tụy, chu đáo, hết lòng vì thương binh, bệnh binh và mong muốn Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh tiếp tục phát huy truyền thống, chăm lo tốt nhất đời sống vật chất, tinh thần cho các thương, bệnh binh.

Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Phạm Tiến Nam thăm hỏi, động viên và tặng quà Tết cho các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Ảnh: Đ.T

 
Phó Chủ tịch Hội NDVN Phạm Tiến Nam nhấn mạnh: "Trong những năm qua, cùng với Đảng và Nhà nước, Trung ương Hội NDVN và các cấp Hội đã góp phần cùng cả hệ thống chính trị quan tâm, chăm lo đối với người có công với cách mạng, đặc biệt là những gia đình thương binh, liệt sỹ, bà mẹ Việt Nam anh hùng.
 
 
Trung ương Hội NDVN luôn tuyên truyền sâu rộng, để cán bộ, hội viên, nông dân cả nước hướng đến tinh thần uống nước nhớ nguồn, tri ân những người đã hi sinh xương máu cho độc lập của Tổ quốc".
 
 
"Nhân dịp Tết đến, Xuân về, thay mặt Ban Thường vụ Trung ương Hội NDVN chúc các đồng chí ở Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành, đặc biệt là kính chúc các đồng chí thương binh, bệnh binh luôn vui khỏe. Cảm ơn và tri ân tất cả các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ đã có những đóng góp rất to lớn cho đất nước" - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Phạm Tiến Nam nhấn mạnh.
 
 
Tại chương trình, Hội Nông dân Việt Nam đã trao tặng 10 triệu đồng tiền mặt cùng phần quà cho Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành.
 
 
Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh cũng đã trao tặng 3 triệu đồng tiền mặt và 2.000 khẩu trang cho Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành.
 
 
Thay mặt các y, bác sĩ, ông Nguyễn Văn Hương - Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành bày tỏ lòng cảm kích và trân trọng sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.
 
 
"Đây là món quà động viên tinh thần hết sức ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đối với các thương binh, bệnh binh cũng như cán bộ, công nhân viên của Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành nhân dịp Tết đến xuân về. Sự quan tâm động viên này giúp cho các thương binh thêm động lực vượt qua bệnh tật, sống vui, sống khỏe. Tập thể cán bộ công nhân viên Trung tâm sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ, chăm sóc để đời sống của các thương binh, bệnh binh ngày càng tốt hơn, hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng và Nhà nước giao phó" - ông Hương nói.
 
 
Ông Hương cho biết thêm: Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành là đơn vị nuôi dưỡng, điều trị thương binh nặng tập trung có số lượng thương binh đông nhất và thương tật nặng nhất (trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) được thành lập từ năm 1965. Đến nay, sau hơn 50 năm hoạt động, đơn vị đã tiếp nhận, quản lý, nuôi dưỡng, điều trị và phục hồi chức năng lao động cho hơn 1.000 thương, bệnh binh nặng.
 
 
Hiện tại, đơn vị đang quản lý, nuôi dưỡng, điều trị và thực hiện chế độ chính sách đối với 94 thương binh, bệnh binh nặng hạng ¼ (tỷ lệ thương tật từ 81% đến 100%).
 
 
"Những năm gần đây, được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, chính quyền và nhân dân địa phương, Bộ chủ quản, các tổ chức chính trị xã hội, trong đó có Hội Nông dân Việt Nam đã quan tâm, thăm hỏi, tặng quà, giúp đỡ về vật chất tinh thần đã góp phần giảm bớt những khó khăn trong cuộc sống, giảm đi phần nào những đau đớn của vết thương giúp cho các thương binh, bệnh binh nặng tiếp tục giữ gìn và phát huy bản chất bộ đội cụ Hồ và thực hiện tốt lời Bác dạy "Thương binh tàn nhưng không phế"- Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành bày tỏ.

Nguồn: Danviet.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Hiệu quả từ nuôi dê sinh sản