Cà Mau: Trồng các loại cây cảnh này trong vườn, rảnh thì cắt tỉa, uốn lượn, bất ngờ có ngày giàu có lên
09:52 - 05/01/2022
Ông Huỳnh Hoàng Lĩnh, ở ấp Cái Sắn Ngọn, xã Biển Bạch Đông, huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau), đã tận dụng diện tích đất trống quanh nhà thực hiện mô hình trồng cây cảnh, góp phần tăng thu nhập cho gia đình.
Dựa trên kinh nghiệm 20 năm trồng cây cảnh của mình, ông Huỳnh Hoàng Lĩnh tự tay trồng và tạo dáng cây cảnh để tạo thêm nguồn thu nhập. Vườn trồng các loại cây cảnh đang hot của ông Lĩnh ở ấp Cái Sắn Ngọn, xã Biển Bạch Đông, huyện Thới Bình, tỉnh Cà MauThời gian qua, các hộ nông dân trên địa bàn tỉnh Cà Mau luôn không ngừng học hỏi, phát triển các mô hình mới, sáng tạo nhằm tăng thêm thu nhập cho gia đình. 

Trong đó, điển hình như ông Huỳnh Hoàng Lĩnh, ở ấp Cái Sắn Ngọn, xã Biển Bạch Đông, huyện Thới Bình, đã tận dụng diện tích đất trống quanh nhà thực hiện mô hình trồng cây cảnh, góp phần tăng thu nhập cho gia đình.

Do có niềm đam mê đặc biệt với cây cảnh, nên ông Lĩnh đã không ngừng nghiên cứu và quyết định tận dụng khoảng 2.000 m²  đất trống quanh nhà để phát triển mô hình trồng cây cảnh. 

Trong vườn cây cảnh, ông chủ yếu trồng các loại cây cảnh như cây mai vàng, cây mai chiếu thủy với số lượng trên 100 gốc lớn nhỏ, cùng một số gốc cây hoa sứ, cây hoa giấy, cây hoa hồng,…Đây đều là các loại cây cảnh đang hot, tiêu thụ tốt trong những năm gần đây.

Khoảng 20 năm nay, ông Lĩnh đã dành rất nhiều thời gian và tâm huyết đối với mô hình trồng cây cảnh.

Để cây cảnh có được kiểu dáng đẹp, bắt mắt, ông đã không ngừng học hỏi và dần tích lũy kinh nghiệm trồng, chăm sóc để từ đó có thể tự tạo được nhiều kiểu dáng cho cây. 

Ngoài việc chăm sóc cây cảnh trồng trên đất vườn của gia đình, ông Lĩnh còn tiến hành trồng và tạo dáng cây cảnh trên các chậu lớn nhỏ, tìm hiểu, áp dụng cách đưa cây cảnh vào chậu. Qua đó, nhằm tạo điều kiện thuận tiện cho người đến chọn mua.

Bên cạnh đó, dựa trên kinh nghiệm 20 năm gắn bó với nghề trồng cây cảnh, ông Lĩnh có thể tự tay nhân giống mà không cần tốn chi phí mua cây cảnh giống qua khâu trung gian. 

Hầu hết, các loại cây cảnh trong vườn nhà ông đều phát triển xanh tốt, kiểu dáng đẹp thu hút mọi người. Đặc biệt, trên một số cây cảnh, ông còn tạo dáng hình ảnh một số con vật nhằm tạo ra sự sinh động cho khu vườn của mình.

Ông Lĩnh cho biết: “Để có được vườn cây cảnh như hiện nay, tôi đã phải tốn công chăm sóc rất nhiều và không ngừng học hỏi kỹ thuật từ các trang mạng xã hội. Do tôi có thể tự tay nhân giống cây cảnh nên một số người có thú vui chơi cây cảnh cũng thường xuyên tìm đến chọn mua...".

Theo ông Lĩnh, tùy vào việc tạo dáng ít nhiều mà giá bán ở mức khác nhau và thường dao động trên 500 ngàn đồng/cây. 

Nhìn chung, nếu ai có niềm đam mê thì sẽ thành công với mô hình trồng cây cảnh này. Cùng với đó, đầu ra của cây cảnh cũng khá ổn định, trong và ngoài tỉnh đều có người đến tìm mua. 

"Nhờ thực hiện mô hình trồng cây cảnh mà nguồn thu nhập của gia đình tăng thêm hơn 50 triệu đồng/năm. Nếu tính kết hợp với mô hình lúa tôm của gia đình thì tôi có được tổng thu nhập trên 200 triệu đồng/năm...", ông Lĩnh cho hay.

Thời gian tới, ông Lĩnh sẽ tiếp tục mở rộng mô hình trồng cây cảnh và tìm kiếm thêm nhiều giống cây đẹp, độc, lạ để tạo nên sự phong phú cho khu vườn cây cảnh của mình.

Bí thư Chi bộ, Chi hội trưởng Hội Nông dân ấp Cái Sắn Ngọn, xã Biển Bạch Đông, huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau) -ông Huỳnh Thanh Khước, cho biết: “Mô hình trồng cây cảnh để kinh tế gia đình của ông Lĩnh là một trong những mô hình điển hình tại địa phương và được nhiều người tìm đến tham quan, học hỏi. Cũng nhờ hiệu quả của mô hình mang lại đã góp phần tạo động lực cho những người đam mê chơi cây cảnh cố gắng phấn đấu để tăng thu nhập, phát triển kinh tế gia đình”. 


Nguồn: danviet
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email

Bài đọc nhiều nhất

Đa dạng sản phẩm chế biến để mở rộng thị trường